Home Ref Facebook หะดีษแก้ปัญหาโรคระบาด ถูกยกขึ้นป้ายโฆษณาในสหรัฐฯ

หะดีษแก้ปัญหาโรคระบาด ถูกยกขึ้นป้ายโฆษณาในสหรัฐฯ

ป้าย Billboard โฆษณาขนาดใหญ่ในสหรัฐฯ ได้ยกหะดีษของท่านนบีมูฮัมหมัด (ศ็อลลั๊ลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัม) เป็นแนวทางในการแก้ปัญหาโคโรนาไวรัส

มีรายงานว่าป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ในสหรัฐฯ ได้ยกข้อความจากหะดีษของท่านนบีมูฮัมหมัดศ็อลลั๊ลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดจากเชื้อโคโรนาไวรัสที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้

การระบาดของ COVID-19 ได้ก่อให้เกิดความสูญเสียต่อทุกคนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง WHO แพทย์ และรัฐบาลได้ร้องขออย่างต่อเนื่องในการรักษาสุขอนามัย และเว้นระยะห่างทางสังคม

แม้ว่าเวลาจะผ่านมาแล้วกว่า 1,400 ปี แต่คำสอนของท่านนบีมูฮัมหมัด (ศ็อลลั๊ลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัม) เกี่ยวกับเรื่องของการป้องกันตัวจากโรคระบาด ได้ถูกนำมาแสดงให้ผู้คนทั่วไปได้เห็นในป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ในชิคาโก ของสหรัฐอเมริกา

โดยท่านนบีมูฮัมหมัด (ศ็อลลั๊ลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัม) ได้ระบุชัดเจนว่าให้หลีกเลี่ยงการเข้าไปในพื้นที่ของโรคระบาด และห้ามออกจากพื้นที่ที่มีโรคระบาด นอกจากนี้ยังได้มีการยกหะดีษที่เน้นการล้างมืออย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้เป็นคำสอนจากท่านนบีอันเป็นที่รักของเรา ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจของโลกตะวันตก

ข้อความที่ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นว่าบิลบอร์ดของสหรัฐกำลังขึ้นข้อความจากคำสอนของท่านนบีมูฮัมหมัดศ็อลลั๊ลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัม เพื่อให้ความรู้แก่ผู้คนเกี่ยวกับการปกป้องตัวเองจาก COVID-19

ผู้ใช้โซเชียลมีเดียกำลังโต้ตอบและแบ่งปันโพสต์ที่เกี่ยวข้อง ความเมตตาต่อโลกในคำกล่าวของท่านนบีมูฮัมหมัด (ศ็อลลั๊ลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัม) เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับทั้งโลก เหนือสิ่งอื่นใด การยึดมั่นในคำแนะนำของท่านนบีมูฮัมหมัด (ศ็อลลั๊ลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัม)ต้น เป็นทางออกเดียวที่มีอยู่สำหรับโรคติดต่อนี้

นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ยังได้มีคำแนะนำว่าการทำน้ำละหมาดวันละอย่างน้อย 5 ครั้งของชาวมุสลิม เป็นหนึ่งในวิธีการที่ดีที่สุดในการป้องกันตัวเองจากโคโรนาไวรัส

ที่มาของข่าว theislamicinformation.com 

ขอบคุณแปลไทยโดย Naiem Wongkasorn

Most Popular

15 มารยาทที่ภรรยาควรปฏิบัติต่อสามี

โดยอิหม่ามอัซซะฮะบียฺ รอหิมาฮุลลอฮฺ จำเป็นสำหรับสตรีที่จะต้อง : มีความละอายต่อสามีของนางอย่างสม่ำเสมอลดสายตาของนางลงเมื่ออยู่ต่อหน้าเขาเชื่อฟังคำสั่งใช้ของเขานิ่งเงียบในตอนที่เขาพูดลุกขึ้นยืนในตอนที่เขามาออกห่างจากทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้เขาโกรธลุกขึ้นไปพร้อมกับเขาในตอนที่เขาออกไปนำเสนอตัวของนางให้เเก่เขาในตอนที่เขานอนละทิ้งการทรยศต่อเขาในตอนที่อยู่ลับหลังเขา ทั้งในเรื่องบนเตียงของเขา ทรัพย์สินของเขา เเละบ้านของเขามีกลิ่นหอมดูเเลปากด้วยซิว๊าก(ไม้แปรงฟัน) เเละดูเเลร่างกายด้วยชะมดเชียงเเละเครื่องหอมอยู่สม่ำเสมอประดับประดาอยู่สม่ำเสมอในตอนที่เขาอยู่นางจะต้องละทิ้งการนินทาให้เกียรติครอบครัวเเละเครือญาติของเขามองสิ่งเล็กน้อยที่ได้จากเขาให้เป็นสิ่งที่มากมาย

ทำไมแต่งงานกันหลายคู่ ในเดือนเชาวาล ?

สารบัญหัวข้อสังเกตุเห็นมีหลายคู่แต่งงานในเดือนเชาวาลมีสุนนะห์ให้แต่งงานในเดือนเชาวาลความเชื่อที่ผิด ว่าห้ามแต่งงานในเดือนเชาวาลสรุปอีกครั้งอ้างอิง สังเกตุเห็นมีหลายคู่แต่งงานในเดือนเชาวาล เคยสังเกตุไหมว่า หลังจากเดือนเรามะฎอนมา พอผ่านวันอีดทีไร ในช่วงเดือนเชาวาลนี้ เรามักจะเห็นคู่แต่งงานกันเยอะมาก ยังไงเราก็ขอแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวทุก ๆ...

ดูดวงจันทร์เพื่อกำหนดวันอีดิ้ลฟิตรี 1441 ฮ.

สารบัญเนื้อหากำหนดการดูดวงจันทร์เพื่อเข้าวันอีดิ้ลฟิตรีเชิญชมถ่ายทอดสดประกาศผลการดูดวงจันทร์ กำหนดการดูดวงจันทร์เพื่อเข้าวันอีดิ้ลฟิตรี จุฬาราชมนตรีประกาศ : จะมีการดูดวงจันทร์เพื่อกำหนดวันที่ 1 เดือนเชาวาล ฮ.ศ. 1441 (วันอีดิลฟิตรี) ในวันศุกร์...

จุฬาฯ ผ่อนปรนให้ละหมาดวันอีด โดยมีเงื่อนไขดังนี้

จุฬาราชมนตรี ประกาศอนุญาตให้ละหมาดวันอีดิ้ลฟิตรี โดยมีระเบียบการปฎิบัติตามประกาศดังนี้ สารบัญเนื้อหา ประกาศจุฬาฯ ผ่อนปรนให้ละหมาดวันอีดิ้ลฟิตรีให้ตามมาตรการ ประกาศเรื่องการผ่อนปรนให้ละหมาดวันศุกร์ให้กระชับเวลาในการปฏิบัติศาสนกิจหากที่ใดทำไม่ได้ ให้แจ้งละหมาดที่บ้านให้งดเลี้ยงอาหาร และกิจกรรมที่รวมตัวกันอ้างอิง ประกาศจุฬาราชมนตรีเรื่อง การผ่อนปรนให้ปฏิบัติศาสนกิจละหมาดอีลฟิตร์