Home รายงานข่าว ยะลา ยังน่าห่วง! พบผู้ติดเชื้อพุ่งรวด 16 ราย!

ยะลา ยังน่าห่วง! พบผู้ติดเชื้อพุ่งรวด 16 ราย!

ผู้ติดเชื้อ COVID-19 จ.ยะลา อาจพุ่งขึ้นถึง 16 ราย

เมื่อเวลา 20:41น. ของวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 ได้มีการอัพเดทสถานการณ์ COVID-19 จ.ยะลา ผ่านเฟสบุคส่วนตัวของผู้ใช้งานชื่อ รอซี นเรนทร์ ว่า

เที่ยวแล้วเที่ยวเล่า
รถ AMBULANCE โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา
เข้ามารับผู้พบเชื้อรายใหม่จำนวน 16 คน
ม.2 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา
****โควิดทำให้ทั้งหมอ พยาบาล และฝ่ายปกครองทำงานทั้งวันทั้งคืน
FB-อัพเดท-covid-19-ยะลา

UPDATE 23:01น. จ.ยะลา อาจมีบวกถึง 23 ราย

มีการอัพเดทในกลุ่มไลน์ ภาคใต้สามจังหวัด เฉพาะตำบลบาโงยซิแน อำเภอยะหา จังหวัดยะลา มีการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ รวม 23 คน ดังนี้

 • ม.2 = 16 คน
 • ม.4 = 1 คน
 • ม.5 = 1 คน
 • ม.6 = 5 คน
Line อัพเดท covid-19 จ.ยะลา

ทั้งนี้เมื่อตอนเที่ยงของวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 จังหวัดยะลา เพิ่งได้รับข่าวดีเมื่อไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่

แต่จากสถานการณ์ตอนนี้ พรุ่งนี้เราอาจจะได้เห็นการรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ของจังหวัดยะลา พุ่งขึ้นอีกครั้ง

ขอเป็นกำลังเป็นกำลังใจให้ หมอ พยาบาล ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคน ตลอดจนผู้ป่วย ขอให้สู้ ๆ แล้วเราจะต้องผ่านมันไปให้ได้

อัพเดท covid-19 2 พ.ค. 2562
ภาพอัพเดทข้อมูล จาก กระทรวงสาธารณะสุข

สรุปสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2563

 • ไทยพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 คน
 • รวมผู้ป่วยสะสม 2,966 คน
 • รักษาหายแล้ว 2,732 คน (เพิ่ม 13 คน)
 • กำลังรักษาอยู่ รพ. 180 คน
 • ไม่มีเสียชีวิตเพิ่ม ยอดรวมผู้เสียชีวิตยังคงอยู่ที่ 54 คน

รายละเอียดผู้ป่วยรายใหม่ 6 คน

 • สัมผัสใกล้ชิดกับู้ป่วยก่อนหน้า 2 คน เป็นหญิงชาว จ.ภูเก็ต และชายกรุงเทพฯ
 • จากการตรวจเชิงรุก (Active Case Finding) ที่ จ.ภูเก็ต
 • ผู้ป่วยที่เดินทางจากต่างประเทศ และเข้าState Quaratine 2 คน เป็นผู้ที่เดินทางกลับมาจากญี่ปุ่น และนักบวชที่กลับมาจากอินเดีย

โดยการกระจายตัวของโรคในรอบ 28 วันนั้น มีการกระจายตัวใน 39 จังหวัด โดยกรุงเทพฯ ยังมีผู้ป่วยสะสมมากที่ 1,524 คน ขณะที่ภูเก็ตยังคงมีอัตรการป่วยต่อแสนประชากรสูงที่สุด

Covid-19 2 พ.ค. 2563
ภาพอัพเดทข้อมูล จาก workpoint today

Most Popular

วิธีดุอาอฺกุนูตในละหมาดวิเตร และประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้อง

มีบัญญัติให้อ่านดุอาอฺกุนูตในละหมาดวิตรฺ ซึ่งมีรายงานจากท่านหะซัน บิน อะลียฺ รอฎิยัลลอฮุอันฮุมา ในบางสายรายงาน จากสายรายงานของชุอฺบะฮฺ บิน อัลฮัจญาจ อัลกูฟียฺ ในบันทึกของอัตติรมิซียฺและท่านอื่น ๆ ว่าแท้จริงท่านนบีﷺได้สอน(ท่านหะซัน)ให้กล่าวในดุอาอฺกุนูตว่า : اللَّهُمَّ اهْدِنِي فِيمَنْ هَدَيْتَ، وَعَافِنِي...

งดตัดเล็บ ตัดผม สำหรับผู้ที่จะทำกุรบ่าน

จำเป็นต้องงดตัดเล็บตัดผมสำหรับผู้ที่จะทำอุฎฮียะฮฺ เมื่อเป็นที่เเน่ชัดเเล้วว่าได้เข้าสู่เดือนซุลฮิจญะฮฺ โดยพิจารณาจากการลับขอบฟ้าของดวงอาทิตย์วันสุดท้ายของเดือนซุลเกี๊ยะดะฮฺ เป็นที่ต้องห้ามสำหรับผู้ที่มีความประสงค์ที่จะทำอุฎฮียะฮฺที่เขาจะตัดเล็บ ตัดผม เเละขนทุกส่วนบนร่างกายของเขา ซึ่งข้อชี้ขาดนี้เจาะจงเฉพาะผู้เป็นเจ้าของอุฎฮียะฮฺเท่านั้น โดยไม่ได้ครอบคลุมไปถึงบุคคลอื่นๆภายในครอบครัวของเขา ฉะนั้นการงดเว้นดังกล่าวไม่จำเป็นสำหรับภรรยาเเละลูกๆของเขา ตลอดจนผู้ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ลงมือเชือดอุฎฮียะฮฺเเทนเจ้าของๆมันก็ไม่เข้าในข้อห้ามดังกล่าว เเละไม่มีความเเตกต่างใดๆในข้อห้ามนี้ ไม่ว่าผู้ที่เป็นเจ้าของอุฎฮียะฮฺจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตาม...

15 มารยาทที่ภรรยาควรปฏิบัติต่อสามี

โดยอิหม่ามอัซซะฮะบียฺ รอหิมาฮุลลอฮฺ จำเป็นสำหรับสตรีที่จะต้อง : มีความละอายต่อสามีของนางอย่างสม่ำเสมอลดสายตาของนางลงเมื่ออยู่ต่อหน้าเขาเชื่อฟังคำสั่งใช้ของเขานิ่งเงียบในตอนที่เขาพูดลุกขึ้นยืนในตอนที่เขามาออกห่างจากทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้เขาโกรธลุกขึ้นไปพร้อมกับเขาในตอนที่เขาออกไปนำเสนอตัวของนางให้เเก่เขาในตอนที่เขานอนละทิ้งการทรยศต่อเขาในตอนที่อยู่ลับหลังเขา ทั้งในเรื่องบนเตียงของเขา ทรัพย์สินของเขา เเละบ้านของเขามีกลิ่นหอมดูเเลปากด้วยซิว๊าก(ไม้แปรงฟัน) เเละดูเเลร่างกายด้วยชะมดเชียงเเละเครื่องหอมอยู่สม่ำเสมอประดับประดาอยู่สม่ำเสมอในตอนที่เขาอยู่นางจะต้องละทิ้งการนินทาให้เกียรติครอบครัวเเละเครือญาติของเขามองสิ่งเล็กน้อยที่ได้จากเขาให้เป็นสิ่งที่มากมาย

ทำไมแต่งงานกันหลายคู่ ในเดือนเชาวาล ?

สารบัญหัวข้อสังเกตุเห็นมีหลายคู่แต่งงานในเดือนเชาวาลมีสุนนะห์ให้แต่งงานในเดือนเชาวาลความเชื่อที่ผิด ว่าห้ามแต่งงานในเดือนเชาวาลสรุปอีกครั้งอ้างอิง สังเกตุเห็นมีหลายคู่แต่งงานในเดือนเชาวาล เคยสังเกตุไหมว่า หลังจากเดือนเรามะฎอนมา พอผ่านวันอีดทีไร ในช่วงเดือนเชาวาลนี้ เรามักจะเห็นคู่แต่งงานกันเยอะมาก ยังไงเราก็ขอแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวทุก ๆ...